Muốn bé 3 tuổi nói tốt tiếng Anh, mẹ hãy làm theo cách này

17/02/2017
Muốn bé 3 tuổi nói tốt tiếng Anh, mẹ hãy làm theo cách này
Các nhà nghiên cứu trẻ em đã khẳng định, mốc từ 2 -5 tuổi là giai đoạn vàng để bé có thể “lĩnh hội” ngôn ngữ một cách tốt nhất. Không chỉ học nói tiếng mẹ đẻ, trẻ ở lứa tuổi này còn có khả năng nghe, đọc, hiểu và nói tốt tiếng Anh, chỉ cần áp dụng đồng thời 5 cách sau.

1. Nói tiếng Anh với con mọi lúc mọi nơi


Là cách được ưu tiên hàng đầu trong việc hỗ trợ giúp con phát huy khả năng ngôn ngữ. Hãy bắt đầu bằng những từ đơn chỉ đồ vật, màu sắc, hình dạng, chẳng hạn như: square, circle, red, blue, flower, chair…. Bạn cứ lặp đi lặp lại những từ này với bé mọi lúc mọi nơi, trong khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt trong ngôn ngữ của bé. Lúc này bé có thể chỉ vào đồ vật, hình dạng, màu sắc và nói bằng tiếng Anh như những gì bạn đã dạy bé trước đó.
 

2. Dùng những mệnh lệnh đơn giản
 

Khi bé đã có khối từ vựng kha khá là lúc bạn bắt đầu nói thành câu với bé, hãy bắt đầu bằng những câu mang tính mệnh lệnh đơn giản như: sitdown, standup, follow me, watch your hand… Đồng thời bạn phải có điệu bộ, cử chỉ để minh hoạ cho mệnh lệnh này, ví dụ khi bạn nói: follow me bạn nhớ ngoắc tay để con đi theo mình, hay khi bạn nói watch your hands, đừng quên xoa hai bàn tay vào nhau như đang rửa… Ngôn ngữ cộng với cử chỉ hành động đi kèm là cách để bé hiểu tiếng Anh nhanh nhất.
 

3. Cho con nghe bài hát tiếng Anh
 

Không cần phải cho bé xem, chỉ cần bạn mở CD những bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn mỗi ngày cho bé nghe cũng là cách giúp bé “thấm” tiếng Anh tốt và nhanh nhất. Có thể bé chưa hiểu nội dung bài hát, nhưng lắng nghe nhiều tai bé sẽ quen với phát âm của người bản xứ, từ đó khả năng nghe tiếng Anh của bé sẽ tốt dần lên.
 

4. Cùng học với con qua flascash tiếng Anh
 

Plascash hình ảnh là một trong những phương pháp giáo dục phổ biến và có tính hiệu quả cao với trẻ nhỏ. Bạn có thể sử dụng plascash về phương tiện giao thông, những bộ phận cơ thể con người, những sinh vật dưới biển, động vật hoang dã…  để dạy bé phân biệt, nhớ từ nhiều hơn. 
 

5. Tạo điều kiện cho con giao tiếp hoặc đến những nơi có nhiều người nước ngoài
 

Đây là cách vừa tập cho con sự dạn dĩ, tự tin vừa giúp bé có điều kiện giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ hoặc những người sống trong cộng đồng nói tiếng Anh. Khả năng giao tiếp, nghe của bé sẽ ngày càng phát triển.Cùng xem clip mẹ dạy bé học tiếng anh